Với mục tiêu trở thành đô thị công nghiệp, trung tâm chính trị, kinh tế, đầu mối giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TP HCM, Bình Dương đang có tốc độ phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng tốt nhất, đây chính là đòn bẩy giúp bất động sản tăng tốc.

Đất nền khu công nghiệp cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

 

Với mục tiêu trở thành đô thị công nghiệp, trung tâm chính trị, kinh tế, đầu mối giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TP HCM, Bình Dương đang có tốc độ phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng tốt nhất, đây chính là đòn bẩy giúp bất động sản tăng tốc.

Bình Dương có hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối liên hoàn với các tỉnh Tây Nguyên, miền Đông Nam bộ và miền Tây, bao gồm quốc lộ 13, quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, đường vành đai 4… cùng việc phát triển các trục giao thông đường tỉnh theo các hướng Bắc - Nam, Đông – Tây, mở rộng hệ thống cảng, bến xe, kéo dài đường Mỹ Phước - Tân Vạn đến Bàu Bàng, xây dựng các tuyến đường sắt đô thị gồm Thủ Dầu Một - TPHCM, thành phố mới Bình Dương - Mỹ Phước - Bàu Bàng - Long Nguyên, Mỹ Phước - Dầu Tiếng, tuyến đường nối Bình Dương - Bình Phước…

Trong đó đường Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch, đường Vành đai 3, vành đai 4 đã đưa Bình Dương trở thành cửa ngõ huyết mạch cho việc vận chuyển hàng hóa từ Tây Nguyên, Đông Nam bộ đến TPHCM và sân bay quốc tế tại Long Thành cũng như cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu). Đặc biệt là tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến thị xã Dĩ An, sẽ là lực đẩy cho các đô thị vệ tinh của Bình Dương phát triển vượt bậc.

Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương đã có hơn 30 khu công nghiệp với diện tích hơn 10.000 ha và 10 cụm công nghiệp với diện tích 707 ha. Có thể nhận thấy bất động sản Bình Dương vẫn luôn là thị trường “béo bở” đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh các khu công nghiệp là những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tạo ra động lực phát triển các ngành thương mại - dịch vụ. Điển hình như bên cạnh thành phố mới Bình Dương, thị xã Bến Cát, Bàu Bàng đang tập trung xây dựng các khu công nghiệp kết nối từ các tuyến đường giao thông chủ lực đi qua địa bàn như quốc lộ 13, đường ĐT744, đường Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch, đường Xuyên Á, đường An Điền - Bến Tranh, các tuyến đường liên ấp… tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp đến đầu tư.

Theo khảo sát bất động sản Bình Dương vẫn đạt biên độ tăng giá 15-25%, không những thế một số dự án tốt hơn tọa lạc ở giáp ranh TP HCM hay các đô thị đang mở rộng như thị xã Bến Cát, Bàu Bàng mức tăng lên đến 20-30%. Thị trường bất động sản Bình Dương được nhận định vẫn còn tiềm năng phát triển, khi mỗi năm thu hút hàng chục nghìn người lao động trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống. Theo thống kê, mỗi năm, Bình Dương cần thêm khoảng 30.000-40.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao. Đây chính là động lực để thị trường bất động sản phát triển, không chỉ ở phân khúc giá vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu của số đông người dân mà cả phân khúc cao cấp như biệt thự hay khu phức hợp..

Thị trường bất động sản Bình Dương đang có xu hướng phát triển theo chiều sâu với các dự án quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản,… Đặc biệt là giá bán sản phẩm hiện nay phù hợp với khả năng tài chính của người dân với mức dao động từ 600 - 800 triệu đồng/căn nhà liền thổ. Với số tiền này rất khó để tìm được một chỗ ở tốt tại các đô thị lớn, kể cả mua nhà chung cư. Do vậy, đang có xu hướng lao động ở TPHCM, Đồng Nai tìm đến Bình Dương mua nhà đất để an cư và lập nghiệp.

Đây cũng được xem là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư “rót” tiền vào lĩnh vực bất động sản tại Bình Dương, bởi chỉ trong vài năm nữa, cùng với quá trình đô thị hóa, các sản phẩm bất động sản nơi đây sẽ trở thành “gà đẻ trứng vàng” với tiềm năng rất lớn, đặc biệt là phân khúc đất nền.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2018-10-08 09:05:33

2019-02-23 15:03:32

2017-10-11 08:21:08

2018-10-06 10:55:31

BẢN TIN ĐẤT NGUỒN

Khu thương mại Đại Phát

Khu thương mại Đại Phát

2019-12-20 16:25:36
1,422
Xem thêm

2018-08-29 08:40:53
13,624
Xem thêm