Slider-1

Khu thương mại Đại Phát

Đẳng cấp sang trọng

Slider-1

Không gian sống hiện đại

Nét hài hòa cho cuộc sống

[Phong thủy] Có phải tiền tài đều có mệnh số?

Mọi việc có nhân mới có quả. Tiền tài không cướp đoạt mà ra, phải tích lũy từ đức hạnh và nhân phẩm đời người. Số mệnh cho bao nhiêu tài phú thì ắt sẽ nhận bấy nhiêu, dù vứt cũng vứt không được. Nếu số mệnh không có, dù cầu cũng cầu không xong.

Kỳ thật, tiền tài trong cuộc sống của chúng ta tương ứng với phúc họa trời cho. Nếu mệnh số không đúng, dù đứng trước núi vàng núi bạc cũng chẳng nhận được đồng nào. Còn nếu may mắn, dù ngồi yên một chỗ cũng có của cải về tay.

Do đó, với những thứ không thuộc về mình, hãy buông tay đúng lúc, như vậy mới không biến phúc thành họa. Chỉ cần trong số mệnh còn có phúc thì không sớm thì muộn cũng gặp phúc lành mà thôi.

Trên đời này không có gì là ngẫu nhiên, tất cả đều là tất nhiên.

Có người tuổi trẻ thành đạt, có người khởi vận khi đã bước vào tuổi trung niên. Obama nghỉ hưu ở tuổi 55, và Trump lên chức Tổng thống năm 70 tuổi. Mỗi người đều có những cuộc đua riêng, những mốc thời gian riêng của họ và bạn cũng vậy. Cuộc sống luôn có cơ hội để phát huy, không cần sợ sự khốn đốn ở hiện tại sẽ kéo bạn chìm nghỉm trong tương lai.

Vào thời xưa, ngoài một viên ngoại họ Phùng, trong nhà có hai người con gái sinh đôi .

Con gái lớn tên là Ngọc Bội, dung mạo đoan trang, tính tình dịu dàng, rất thích thêu thùa may vá, đến tuổi nên duyên vợ chồng thì được hứa hôn với con trai nhà họ Trương. Con gái út tên là Ngọc Linh, lanh lợi thông minh và khéo miệng tinh tế, rất được mọi người quý mến.

Sau khi hai cô khôn lớn, một vị thiền sư già ghé chơi, tính mệnh cho mỗi người một quẻ.

Với con gái lớn, ông nói: “Đại tiểu thư có mệnh phú quý, tương lai được làm cáo mệnh phu nhân.”

Con gái út vừa nghe, vội hỏi cho chính mình.

Vị thiền sư già mỉm cười: "Nhị tiểu thư vô cùng may mắn, tự nhiên không lo cơm ăn áo mặc, nhưng lại thông minh quá, e rằng sẽ mang đến tai họa."

Ngọc Linh nghe mà bất bình, tạo sao tỷ tỷ có thể làm quý nhân mà mình chỉ là “không lo đói nghèo”? Đây mà là may mắn hay sao?

Một lần tình cờ, Ngọc Linh vô tình đẩy chị gái của mình xuống sông, liền thay chị kết hôn với Trương công tử. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, yêu thương lẫn nhau, thường xuyên sánh đôi trong các buổi tiệc.

Thế nhưng, trong một lần dự tiệc, cô bàng hoàng nhìn thấy người chị gái đã chết của mình, tưởng rằng chị quay lại để đòi mạng mình nên phát điên lên vì sợ hãi, ngày ngày sống trong hốt hoảng, trở nên người điên sau đó. 

Hóa ra, ngày đó rơi xuống sông, Ngọc Bội không chết mà được một vị quan gia cứu sống. Trong thời gian chăm sóc, thấy nàng hiền lương thục đức, vị quan gia liền cưới cô về làm vợ. Sau này, viên quan được thăng chức, Ngọc Bội cũng trở thành cáo mệnh phu nhân.

Âm mưu toan tính nhiều đến mấy, Ngọc Linh cũng không thoát được số phận của mình. Chị gái cô không cưỡng không cầu, lại vẫn trở thành quý nhân. Cho nên, thông minh quá lại bị thông minh hại, người thong dong tự tại trở thành người chiến thắng cuối cùng.

Mọi việc có nhân mới có quả. Tiền tài không cướp đoạt mà ra, phải tích lũy từ đức hạnh và nhân phẩm đời người. Số mệnh cho bao nhiêu tài phú thì ắt sẽ nhận bấy nhiêu, dù vứt cũng vứt không được. Nếu số mệnh không có, dù cầu cũng cầu không xong.

Hạnh phúc thật sự không phải là phòng bạn rộng bao nhiêu, mà là phòng bạn có bao nhiêu tiếng cười. 

 

Trong cuộc sống, những người có được "của trời cho" thường rất ít giữ nổi. Một thống kê cho thấy, gần 70% số người trúng xổ số lại quay về vạch xuất phát hoặc thậm chí tệ hơn sau 7 năm.

Khổng Tử từng dạy các đệ tử mình rằng: “Quân tử ái tài, thủ chi hữu đạo.”

Ý câu nói này là, người quân tử coi trọng của cải nhưng lấy của cải phải đúng đạo lý: Với những thứ không thuộc về mình thì đừng tham lam!

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn, giàu sang hơn, đừng tìm cách thay đổi người khác mà trước hết, bạn cần thời gian để thay đổi chính mình. Khi bạn không kiếm được nhiều tiền, hãy xây dựng thói quen học thêm các kỹ năng mới, sau đó tìm kiếm một công việc tốt hơn, tìm cho mình cơ hội. Những người giàu lên chân chính đa phần biết tìm cơ hội cho chính mình như ngành bất động sản. 

Nếu dùng mưu kế, thủ đoạn để toan tính hay cưỡng cầu phú quý, rất có thể sẽ chỉ khiến các vấn đề ngày một trở nên nghiêm trọng hơn. Bằng chứng dễ thấy từ cuộc sống của những người nhanh chóng giàu có, quyền thế nhờ các quan hệ bất chính, sau đó vẫn phải chịu cảnh cuộc sống gia đình tan vỡ, tàn lụi lúc về già.

Tham ô của cải của người khác, luôn làm những việc hại người lợi mình chính là hành động gieo nhân ác. Một khi phước báo đã hết thì quả báo chắc chắn sẽ giáng xuống. Những nguồn tiền tài có được bằng phương pháp bất chính, không do bản thân làm ra, sớm muộn cũng dùng phương thức tồi tệ để biến mất.

Đây chính là quy luật số mệnh.

                                                                                                                                                                             Nguồn: Doanh nhân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2018-12-17 15:58:00

2017-12-05 16:53:13

2017-08-26 10:43:27

2017-12-05 16:13:25

BẢN TIN ĐẤT NGUỒN

Khu thương mại Đại Phát

Khu thương mại Đại Phát

2019-12-20 16:25:36
1,938
Xem thêm

2018-08-29 08:40:53
14,057
Xem thêm