Slider-1

Khu thương mại Đại Phát

Đẳng cấp sang trọng

Slider-1

Không gian sống hiện đại

Nét hài hòa cho cuộc sống

Thị trường Bất động sản Bình Dương ngày càng sôi động

Thị trường bất động sản Bình Dương ngày càng sôi nổi, trong đó phân khúc đất nền và nhà xây sẵn, đang là phân khúc chủ lực, đối với các phân khúc khác vẫn có chỗ đứng nếu đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư. Đặc biệt là thị trường nhà ở tại Bình Dương đã khởi sắc, tại một số địa bàn phát triển kinh tế trọng điểm như: TP.Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng.

 

Theo thống kê các dự án bất động sản tại một số nơi như: TP.Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng giá đất nền dự án hoặc nhà xây sẵn tăng từ khoảng 20 - 30%. Lý giải về các cơn sốt đất nền và nhà xây sẵn, các chuyên gia bất động sản cho hay chủ yếu chịu ảnh hưởng của sự lan rộng từ các cơn sốt đất nền tại các vùng ngoại thành của TP.HCM. Các dự án nhà ở xã hội được chào đón nhiệt tình, hầu hết các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh đều đã được bán hết. Mặc dù nhà biệt thự, nhà phố thì có sức mua tăng cao so với năm trước nhưng phân khúc đất nền, nhà ở bình dân giá thấp vẫn là phân khúc chủ lực.

Một giám đốc công ty bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh cũng nhận định, so với các kênh đầu tư khác thì bất động sản luôn được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là phân khúc đất nền hoặc nhà xây sẵn. Trên thực tế, biên độ tăng giá của đất nền, nhà xây sẵn luôn tốt hơn so với căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng, trong khi đó lãi suất tiền gửi tiết kiệm không hấp dẫn, kênh đầu tư chứng khoán quá nhiều may rủi và không phải ai cũng có đủ kiến thức để tham gia.

Bất động sản Bình Dương được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Theo các chuyên gia bất động sản, nguồn cung chào bán chủ yếu rơi vào mức giá khoảng từ 500-900 triệu/nền đối với đất nền và 850 triệu - 1,5 tỷ/căn đối với nhà xây sẵn. Đây đều là dòng sản phẩm có giá vừa túi tiền người mua nhà nên được thị trường đón nhận tốt, nhờ vậy giao dịch nhà đất Bình Dương cuối năm sôi động hơn hẳn.

Ở phân khúc nhà xây sẵn, công ty CPDV – Xây dựng địa ốc Đất Nguồn đang chào bán giai đoạn 3 khu nhà ở cao cấp - thương mại - dịch vụ Bàu Bàng tại huyện Bàu Bàng với mức giá 1 tỷ đồng cho sản phẩm nhà trệt, 1 lầu và 4 căn phòng trọ (có gác lửng) tổng diện tích 150m2, dự án thu hút khách do giá hợp lý trong khi pháp lý và hạ tầng đều đã hoàn chỉnh. Khu nhà ở nằm trong khu đô thị, dịch vụ Bàu Bàng có diện tích qui hoạch 2200 ha trong đó công nghiệp chiếm 1,000 ha và dịch vụ chiếm 1,200 ha, đây là khu đô thị kiểu mẫu văn minh và hiện đại của Bình Dương.

Có thể thấy, Bình Dương là nơi sở hữu rất nhiều lợi thế như thế đất cao ráo, môi trường sống trong lành, môi trường làm việc hấp dẫn và kết nối hiệu quả với TP.HCM, là lý do để trở thành điểm đến an cư ưa thích của đông đảo người dân khắp nơi, thậm chí không ít người làm việc tại TP.HCM nhưng lựa chọn sinh sống tại Bình Dương. Hiện nay hơn 50% lao động tại Bình Dương là người nhập cư từ các tỉnh, thành khác và người nước ngoài, mỗi năm Bình Dương còn cần thêm khoảng 30.000 - 40.000 lao động và kéo theo sự phát triển mạnh của các lĩnh vực như thương mại, dịch vụ, giáo dục, vui chơi giải trí… Đặc biệt, nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động này rất lớn chính là nền tảng để đặt niềm tin về sự phát triển bền vững của bất động sản Bình Dương.

Mẫu nhà Đất Nguồn tại dự án Bàu Bàng

Không những thế, Bình Dương đã và đang phát triển kinh tế theo hướng gia tăng tỷ trọng thương mại và dịch vụ để mời gọi thêm các nhà đầu tư, và hiện tại Bình Dương xuất hiện đầy đủ các dịch vụ tiện ích, từ các trung tâm thương mại như Aeon Mall, Lotte Mart, Metro, BigC, trường Đại học Quốc tế Việt Đức, Đại học Quốc tế Miền Đông, bệnh viện quốc tế cho đến khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị - triển lãm, sân golf, trường đua ngựa, khu du lịch sinh thái…Song song đó là việc hạ tầng giao thông phát triển kết nối vùng ngày càng hiện đại và đồng bộ. Đặc biệt với định hướng về xây dựng tuyến Metro nối giữa thành phố mới Bình Dương với Suối Tiên của thành phố Hồ Chí Minh, gắn phát triển đô thị với xây dựng thành phố thông minh, thì thị trường bất động sản Bình Dương được dự báo sẽ còn sôi động hơn nữa trong thời gian tới.

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2019-11-12 18:05:12

2017-12-06 09:49:12

2019-03-05 13:48:24

2017-10-02 09:20:08

BẢN TIN ĐẤT NGUỒN

Khu thương mại Đại Phát

Khu thương mại Đại Phát

2019-12-20 16:25:36
1,878
Xem thêm

2018-08-29 08:40:53
13,994
Xem thêm