CÔNG TY CP DV XÂY DỰNG ĐỊA ỐC ĐẤT NGUỒN
Hotline: 0902 931 456

Bạn biết gì về Bàu Bàng

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía Bắc  tỉnh Bình Dương, giáp ranh với tỉnh Bình Phước, cách trung tâm tỉnh Bình Dương 30km, cách thành phố Hồ Chí Minh 60km theo đường quốc lộ 13.

Bạn biết gì về Bàu Bàng

 

Vị trí địa lý

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía Bắc  tỉnh Bình Dương, giáp ranh với tỉnh Bình Phước, cách trung tâm tỉnh Bình Dương 30km, cách thành phố Hồ Chí Minh 60km theo đường quốc lộ 13.

Hệ thống giao thông

Bàu Bàng sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi gồm: đường Quốc lộ 13 và các tuyến đường trong khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng đã được đầu tư hoàn chỉnh. Cùng với đó là các tuyến đường ĐT750, ĐT 749A, ĐT749C, ĐT741B và các tuyến đường huyện cũng đã được bê tông nhựa hóa kết nối thông suốt, thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán.

Bên cạnh đó các tuyến đường lớn như: Đường Hồ Chí Minh, đường Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường ĐT741B, đường nhánh Hồ Chí Minh, đường xe lửa Sài Gòn - Lộc Ninh, tuyến metro thành phố mới Bình Dương – Bàu Bàng sẽ được đầu tư xây dựng và hoàn thiện trong tương lai.

Hạ tầng kỹ thuật

Hệ thống điện lưới đã phủ khắp địa bàn huyện, ngoài trạm biến áp 220KV trong khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng thì trạm biến áp 110KV và 220KV cũng đang được đầu tư đáp ứng đầy đủ nguồn điện cho nhu cầu sản xuất cũng như sinh hoạt.

Song song với hệ thống điện lưới thì  việc thông tin liên lạc cũng đã được đầu tư đồng bộ và bao phủ khắp địa bàn. Cùng với đó là hệ thống cung cấp nước sạch cũng đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước sạch cho các khu công nghiệp và nhân dân các vùng lân cận.

Khu công nghiệp Bàu Bàng - Bình Dương

Công nghiệp

Hiện nay, huyện Bàu Bàng đang có 2 khu công nghiệp lớn, khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng diện tích 2.166 ha (1.000 ha đất công nghiệp và 1.166 ha đất đô thị, dịch vụ) đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, và còn đầu tư mở rộng thêm  1.000 ha đất công nghiệp.

Và khu công nghiệp Tân Bình diện tích 352,49 ha (95,18 ha thuộc huyện Bàu Bàng) đã được đầu tư cơ sở hạ tầng sẵn sàng đón các nhà đầu tư, định hướng sẽ mở rộng thêm 1.055 ha về hướng Bàu Bàng (qua 02 xã Hưng Hòa và Tân Hưng).

Bên cạnh đó 2 khu công nghiệp khác là Lai Hưng (600ha) và Cây Trường (700ha) cũng đang được đầu tư xây dựng

Thương mại – dịch vụ

Với bến xe khách Bàu Bàng hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa nội tỉnh và liên tỉnh, cùng các phòng giao dịch ngân hàng và các khu chợ cũng được phân bổ đều trên địa bàn các xã để phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn

Nông nghiệp

Hiện tại, Bàu Bàng sở hữu quỹ đất nông nghiệp rộng có diện tích 58.536,5 ha chiếm 83,9% diện tích đất tự nhiên, cùng với nguồn nước dồi dào, đáp ứng cho đầu tư nông nghiệp kỹ thuật công nghệ cao, nhất là đầu tư theo hình thức trang trại.

Giáo dục

Hệ thống giáo dục được quan tâm đầu tư hoàn chỉnh từ Mầm non đến trung học phổ thông, hầu hết các trường học đều được đầu tư xây dựng hiện đại, trang thiết bị dạy và học được trang bị đầy đủ đồng bộ đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện và công nhân lao động.

Y tế

Các tâm y tế tại Bàu Bàng đều được đầu tư cơ bản, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, bên cạnh đó bệnh viện huyện - quy mô 100 giường bệnh đã khởi công xây dựng để phục vụ tốt hơn cho người dân trong khu vực

Định hướng phát triển

Với mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp và là đô thị vệ tinh phía Bắc của tỉnh, Bàu Bàng phát triển theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp, trong đó công nghiệp phát triển theo hướng đa dạng và nông nghiệp công nghệ cao theo hình thức trang trại.

Không những thế Bàu Bàng sẽ đẩy mạnh phát triển đầu tư trung tâm thương mại, các siêu thị, chợ, nhà ở, dịch vụ giải trí, thể thao, ăn uống, thẩm mỹ, văn hóa văn nghệ và chăm sóc sức khỏe,...để phục vụ đời sống người dân ngày một nâng cao.

Bên cạnh đó Bàu Bàng cũng sẽ huy động tối đa các nguồn lực hoàn chỉnh kết nối hệ thống giao thông một cách đồng bộ, đầu tư hình thành các khu dân cư và tập trung tạo mỹ quan đô thị, tạo động lực phát triển và phục vụ người dân và nhà đầu tư ngày càng tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Những điều cần nhớ khi mua bán đất nền Long An giá rẻ
2017-12-06 11:28:05
Những điều cần nhớ khi mua bán đất nền Long An giá rẻ
Việc tìm kiếm và mua đất Long An giá rẻ là một trong những mong muốn của rất nhiều người đặc biệt là khi vào nền kinh tế ở tại nước ta quy có sự khởi sắc. Tuy nhiên đại đa phần người dân vẫn rất cẩn thận trong việc mua bán của mình.
Công ty Đất Nguồn: Tuyển dụng 200 nhân viên kinh doanh mới
2017-10-02 08:44:09
Công ty Đất Nguồn: Tuyển dụng 200 nhân viên kinh doanh mới
Được thành lập từ năm 2011, sau 6 năm hình thành và phát triển, hiện nay Đất Nguồn đã có 3 sàn giao dịch lớn cùng hệ thống phân phối với đội ngũ hàng trăm cán bộ nhân viên tài năng, nhiệt huyết, trẻ trung, năng động và được đào tạo chuyên nghiệp, địa ốc Đất Nguồn đang từng ngày mang đến cho khách hàng những sản phẩm – Dịch vụ tốt nhất, với sự tư vấn tận tình phù hợp với nhu cầu đầu tư và an cư.
Tôi là trưởng phòng kinh doanh
2017-11-14 09:37:03
Tôi là trưởng phòng kinh doanh
Từ ngày 15/11 đến hết ngày  15/12/2017, công ty CPDV – Xây dựng địa ốc Đất Nguồn tổ chức cuộc thi “Tôi là trưởng phòng kinh doanh” nhằm lắng nghe những đóng góp, xây dựng, sáng kiến của nhân viên công ty.
Công ty địa ốc Đất Nguồn bổ nhiệm 3 phó phòng mới
2017-09-08 09:50:15
Công ty địa ốc Đất Nguồn bổ nhiệm 3 phó phòng mới
Sáng 5/9/2017, tại chi nhánh 556C  Phạm Văn Đồng, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM, tổng giám đốc Phạm Trọng Giáp đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Phạm Xuân Đông, ông Quốc Đình Bảo và ông Phạm Bá Trung, giữ chức phó phòng kinh doanh của công ty CPDV – XD Địa ốc Đất Nguồn.
Đầu tư hưởng lợi kép từ bất động sản Bình Dương
2018-11-27 15:33:19
Đầu tư hưởng lợi kép từ bất động sản Bình Dương
Có thể nói đến thời điểm này, thị trường bất động sản Bình Dương đã hội đủ các điều kiện cần và đủ, để vừa mang lại sự gia tăng giá trị theo thời gian, vừa khai thác tiềm năng cho thuê sinh lời.
    There was an error while executing, please contact administrators.
    There was an error while executing, please contact administrators.