CÔNG TY CP DV XÂY DỰNG ĐỊA ỐC ĐẤT NGUỒN
Hotline: 0902 931 456

Nhà đầu tư địa ốc đổ về các thị trường bất động sản mới nổi

Khoảng cách đầu tư không còn là vấn đề quá bận tâm của các nhà đầu tư (NĐT) Tp.HCM hiện nay khi cho rằng, giá mềm, cơ hội tăng giá và nhu cầu thị trường mới là vấn đề trọng tâm khi quyết định “xuống tiền”.

Nhà đầu tư địa ốc đổ về các thị trường bất động sản mới nổi

 

Khoảng cách đầu tư không còn là vấn đề quá bận tâm của các nhà đầu tư (NĐT) Tp.HCM hiện nay khi cho rằng, giá mềm, cơ hội tăng giá và nhu cầu thị trường mới là vấn đề trọng tâm khi quyết định “xuống tiền”.

Thực tế thị trường thời gian gần đây cho thấy, xu hướng dịch chuyển đầu tư về các tỉnh lân cận Tp.HCM là rõ nét trong giới đầu tư. Thay vì tìm kiếm cơ hội đầu tư nhà đất ở các quận, huyện ven trung tâm TP thì NĐT đã tìm kiếm các dự án xa ở tỉnh lẻ, với khoảng cách di chuyển mất 2-3 tiếng đồng hồ (tính từ trung tâm Tp.HCM).

Theo ghi nhận, không chỉ các dự án đã chính thức giới thiệu ra thị trường hút NĐT mà ngay cả các dự án chỉ mới “manh nha” thông tin, chưa cho đặt giữ chỗ cũng được NĐT săn đón, chờ đợi để giữ chỗ.

Vì sao BĐS tỉnh lẻ lại hút giới đầu tư, trong đó đa số là NĐT đến từ Tp.HCM, các chuyên gia trong ngành lý giải ngoài các nguyên nhân về sơ sở hạ tầng, giá trị gia tăng thì có 2 nguyên nhân cốt lõi khiến dòng tiền của NĐT “dạt” về tỉnh lẻ:

Không còn nhiều sự lựa chọn ở khu ven Sài Gòn: Thực tế cho thấy, từ thời điểm giữa năm 2018 đến nay, thị trường khu ven Tp.HCM rất ít dự án mới mở bán, trong khi các dự án cũ giá đã tăng khá cao. Nếu có manh nha một số dự án ra thị trường nhưng đa phần là pháp lý chưa hoàn thiện nên CĐT cũng chưa chính thức cho giữ chỗ.

Trong khi tại tỉnh lân cận Tp.HCM, một số dự án chính thức mở bán ở giai đoạn đầu năm 2019 với mức giá chỉ bằng 1/2 - 1/3 giá đất khu ven TP nên NĐT có xu hướng dịch chuyển mạnh về đây. Hoặc NĐT tìm kiếm các nền đất của dân bản địa với mức giá dưới 1 tỉ đồng/nền (pháp lý hoàn chỉnh) để đầu tư.

Giá khởi điểm phù hợp với số đông: Theo tìm hiểu, hầu hết các dự án bao gồm đất nền, căn hộ tại khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM như Long An, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai giá chào bán ở thời điểm hiện tại đa số đều dao động ở mức trên dưới 1 tỷ đồng. Với loại hình căn hộ, mức giá sơ cấp thường từ 1.2-1.7 tỉ đồng/căn; đất nền (tùy vị trí) dao động từ 800 triệu đến 1.3 tỉ đồng/nền.

Chính mức giá này là yếu tố khiến lượng lớn NĐT từ Tp.HCM đổ về tìm kiếm nền và xuống tiền vì phù hợp với nhu cầu của số đông. Thậm chí, có những NĐT vốn khiêm tốn nhờ đến sự hỗ trợ từ phía ngân hàng đã tìm kiếm các nền đất khu vực xa xôi của tỉnh để đầu tư, chờ lên giá.

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Công ty Á Châu Land cho rằng, năm 2019 xu hướng của người mua BĐS sẽ tìm về các thị trường mới nổi. Trong đó, ở địa phận Tp.HCM thì các huyện như Bình Chánh, Nhà Bè hay khu Tây Bắc sẽ là những thị trường còn nhiều dư địa cho NĐT. Ở ngoài Tp.HCM phải kể đến thị trường Phú Quốc. Theo ông Châu, nếu tháng 6/2019 luật đặc khu được thông qua thì thị trường BĐS Phú Quốc sẽ là điểm sáng, nhu cầu của NĐT sẽ hướng mạnh về thị trường này.

“Nhìn chung thị trường 2019 vẫn phát triển, giá cả không có hiện tượng đi xuống. Có chăng là có sự điều chỉnh nhẹ ở một vài phân khúc, do hai bên mua bán thương lượng, thỏa thuận là chính”, ông Châu khẳng định.

Cũng theo Tổng giám đốc Á Châu Land, nếu mức tăng giá trung bình trên thị trường BĐS năm 2018 dao động từ 10-20%/năm thì năm 2019 mức tăng giá của BĐS sẽ giảm nhẹ, dao động trung bình từ 10-15%/năm. NĐT sẽ tìm đến các thị trường mới nổi và nếu có sự đột biến về giá thì các thị trường này sẽ đi đầu.

Nhiều doanh nghiệp BĐS cùng quan điểm, với bối cảnh thị trường BĐS hiện nay, các DN BĐS cần chuẩn bị định hướng cho các dự án mới từ những quỹ đất đã có sẵn, hoặc tìm kiếm các quỹ đất “xa bờ” để triển khai các dự án gối đầu trong gia đoạn tới.

Trong đó, đa số các DN BĐS đề xuất sự hỗ trợ về cơ chế từ phía nhà nước. Nếu nhà nước có sự điều chỉnh cơ chế phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp thì thị trường sẽ phát triển, ngược lại nếu chưa có sự tháo gỡ thì doanh nghiệp sẽ trong trạng thái “định hướng để chờ đợi”…

Theo TTVN

Tin liên quan
Bán đất tân phước khánh tân uyên bình dương giá rẻ
2017-12-05 14:20:58
Bán đất tân phước khánh tân uyên bình dương giá rẻ
Là một trong những khu vực kinh tế phát triển và đầy tiềm năng, chính vì vậy có nhiều người đang có ý định đầu tư luôn cảm thấy e ngại khi khó có thể tìm được một địa chỉ bán đất Tân Phước Khánh Tân Uyên Bình Dương giá rẻ.
Thông tin quan trọng cho người cần mua đất nền Đồng Nai
2017-12-06 10:12:51
Thông tin quan trọng cho người cần mua đất nền Đồng Nai
Nếu như bạn cần mua đất nền Đồng Nai thì chắc chắn rằng có những thông tin đặc biệt quan trọng bạn cần phải lưu ý. Những tiềm năng những thế mạnh cũng như nhận diện những rủi ro là điều mà bạn bắt buộc phải làm mới có thể đảm bảo được cho các cuộc giao dịch
16 đội bóng sẽ tham gia giải bóng đá Đất Nguồn mở rộng 2018
2018-08-03 12:15:27
16 đội bóng sẽ tham gia giải bóng đá Đất Nguồn mở rộng 2018
Bắt đầu từ ngày 7/8/2018, giải bóng đá cúp Đất Nguồn mở rộng 2018 sẽ chính thức được khởi tranh. Đây là giải đấu được tổ chức với mục đích phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, giao lưu và xây dựng tinh thần đoàn kết trong toàn hệ thống sàn giao dịch của Đất Nguồn Group cùng các công ty thành viên.
Bất động sản Bình Dương - "Miếng mồi ngon" cho các nhà đầu tư bất động sản
2018-07-02 15:16:49
Bất động sản Bình Dương - "Miếng mồi ngon" cho các nhà đầu tư bất động sản
Sở hữu tiềm năng rực rỡ cùng quỹ đất dồi dào, bất động sản Bình Dương đang là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư bất động sản.
Công ty địa ốc Đất Nguồn – Môi trường tốt để khẳng định mình
2017-10-04 11:22:46
Công ty địa ốc Đất Nguồn – Môi trường tốt để khẳng định mình
Được thành lập xuất phát từ nhu cầu an cư lạc nghiệp của người dân và đầu tư bất động sản sinh lợi của khách hàng, tiêu chí của Đất Nguồn là “Sản phẩm tốt nhất – Dịch vụ tốt nhất”, và luôn hướng đến lợi ích của khách hàng, nhà đầu tư và cộng đồng. Để có dịch vụ tốt chúng tôi chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và bản lĩnh.