Vì sao bất động sản phía tây Sài Gòn hút khách và được đánh giá cao?

Sở hữu lợi thế hạ tầng, giao thương kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và là một trong những khu vực “thánh địa” của doanh nghiệp nước ngoài, khiến bất động sản phía tây Sài Gòn trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư.

 Vì sao bất động sản phía tây Sài Gòn hút khách và được đánh giá cao?

 

Sở hữu lợi thế hạ tầng, giao thương kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và là một trong những khu vực “thánh địa” của doanh nghiệp nước ngoài, khiến bất động sản phía tây Sài Gòn trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư.

 

Việc bất động sản phía tây lên ngôi cũng là một điều dễ hiểu bởi không nằm ngoài quy luật "hạ tầng đi trước, bất động sản theo sau" lợi thế sẽ ngày một rõ nét, khi các tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, tuyến metro số 6 Bình Phú kết nối giữa tuyến metro số 3A Bến Thành – bến xe miền Tây tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo hoàn thành. Cùng với các tuyến metro thì tuyến đường Vành đai 3, cũng sẽ giúp giao thông khu Tây Sài Gòn kết nối với các quận nội thành và Bình Dương, Đồng Nai, Long An thuận tiện hơn. Không những thế theo đánh giá của cả những nhà đầu tư thì bất động sản phía tây có chi phí đầu vào để phát triển bất động sản còn thấp so với khu vực ở phía đông và nam Sài Gòn.

 

 Ảnh minh họa

 

Điển hình như Đại lộ Võ Văn Kiệt (nối từ các quận phía Tây sang Đông thành phố) hay đường Kinh Dương Vương vừa được hoàn thành dự án cải tạo hệ thống thoát nước và đưa vào sử dụng. Trong khi đó, về mặt kết nối liên vùng, cao tốc TP HCM - Trung Lương giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển giữa TP HCM với các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

 

Trong khi đó quận Bình Tân cũng sẽ đầu tư hàng loạt hạ tầng để giải quyết ùn tắc giao thông tại tuyến đường An Dương Vương – Phan Anh – Bình Long – hương lộ 3, đường Tân Kỳ Tân Quý, đường Nguyễn Thị Tú, đường Lê Văn Quới nối dài, nút giao thông Ngã tư Bốn Xã hay mở rộng cầu bắc ngang kênh Lương Bèo kết nối từ đường số 40 qua đường Trần Văn Giàu từ 8 lên 16m và cầu đi bộ vượt đường Trần Văn Giàu. Đầu tư các dự án chống ngập và nâng cấp tuyến đường Hồ Học Lãm…đường số 7 ở phường An Lạc A, quận Bình Tân cũng được mở rộng thành 8 làn xe. Đường số 4, An Dương Vương và những con đường số khác ở khu vực này cũng được nâng cấp, dễ dàng đi vào trung tâm TP.HCM một cách nhanh chóng.

 

Song song với hạ tầng giao thông, thì hạ tầng kỹ thuật phục vụ đời sống của người dân sống ở khu vực Tây Sài Gòn cũng dần xuất hiện ngày càng nhiều, mang đến diện mạo mới cho nơi đây như: TTTM, siêu thị, rạp chiếu phim, chuỗi cửa hàng tiện lợi, công viên, bệnh viện, trường học cũng là yếu tố thúc khiến thị trường bất động sản phía tây thành phố sôi động hẳn lên.

 

 Ảnh minh họa

 

Theo khảo sát giá đất nền các khu vực phía tây thành phố như: Bình Chánh, Bình Tân, quận 12, Hóc Môn, Cửu Chi đang đua nhau tăng giá, có nơi đã tăng gấp đôi, điển hình tại huyện Bình Chánh, cuối năm 2016, giá lô đất nông nghiệp 4.000 m2 đường nội bộ ở xã Tân Nhựt được chào giá 500.000 đồng mỗi m2, thì đến tháng 4/2017, khu đất này đã thiết lập mặt bằng giá mới, một triệu đồng mỗi m2. Ngoài ra giiá đất ở khu vực quận 12, Hóc Môn, Cửu Chi cũng tăng ở biên độ lớn.

 

Riêng về phân khúc căn hộ năm 2017  khu Tây dự kiến sẽ có thêm 7.000 – 8.000 căn hộ chung cư cao cấp mới gia nhập, chiếm 20-25% nguồn cung cấp của cả TP HCM. Trong đó sôi động hơn cả là trục chính Tây với điểm sáng là quận Tân Phú có nguồn cung tăng tốc rất nhanh và trùng hợp với quy hoạch tuyến metro số 2 sẽ đi qua các trục giao thông huyết mạch của quận, không những thế theo dự đoán thì giá của bất động sản xung quanh khu vực các tuyến metro sẽ cao hơn các khu vực trung bình từ 25 – 30%.

 

 Ảnh minh họa

 

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM thì các nhà đầu tư đang chuyển hướng vào khu Tây Sài Gòn để đón đầu cơ hội khi hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực đang được nâng cao, bất động sản ở đây đang tăng giá từng ngày.

 

Cũng theo một Giám đốc sàn giao dịch bất động sản thì cho rằng, khu Tây Sài Gòn là cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ, được đầu tư khá tốt về hạ tầng là một lợi thế không nhỏ.